Một vài lưu ý đảm bảo an toàn khi vận hành máy bẻ đai

ĐÁNH GIÁ 5 SAO

Một vài lưu ý đảm bảo an toàn khi vận hành máy bẻ đai.

Đảm bảo an toàn lao động là điều hết sức quan trọng; nhưng dường như nhiều người còn chủ quan nên vẫn có trường hợp đáng tiếc xảy ra. Vì vậy, để bảo vệ chính mình cũng như giúp máy hoạt động trơn tru hơn; hãy lưu ý những điều sau đây khi vận hành máy bẻ đai.

máy bẻ đai đầu kéo
Máy bẻ đai đầu kéo Hoàng Minh

Người sử dụng, vận hành máy cần phải được trang bị các kiến thức sử dụng máy an toàn từ nhà sản xuất; hoặc đã biết cách sử dụng máy một cách thành thạo. Cùng với đó, cần trang bị thiết bị bảo hộ lao động an toàn trước khi vận hành máy như; găng tay, mũ bảo hộ, kính mắt.

an toàn lao động khi sử dụng máy bẻ đai
Sản phẩm bảo hộ lao động

1. Sử dụng găng tay.

Khi vận hành máy móc liên quan đến sắt thép thì không tránh khỏi những trường hợp sắt thép có đầu nhọn; bén cắt vào tay vì vậy găng tay là biện pháp hữu hiệu nhất.

2. Sử dụng bịt lỗ tai.

Đa phần khi làm việc ở các công trình thì thời gian làm việc vận hành máy kéo dài. Khi hoạt động máy bẻ đai sắt xe kéo công trình sẽ phát ra tiếng động cơ rất ồn. Về lâu dài những âm thanh này sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của tai.

3. Khẩu trang và kính mát bảo hộ.

Trong quá trình hoạt động những bụi sắt li ti sẽ văng ra; kèm theo làm việc ở công trình sẽ có nhiều bụi bẩn. Việc sử dụng khẩu trang; mắt kính bảo hộ giúp tránh được bụi bẩn gây hại đường hô hấp và bảo vệ mắt khỏi khói bụi.

4. Đi giày, ủng.

Công trình hoặc xưởng làm việc sẽ có những thanh sắt nhọn và nhiều loại vật liệu khác; một đôi giày hoặc ủng sẽ bảo vệ đôi chân tránh đạp dẫm vào rất nguy hiểm.

An toàn lao động
An toàn lao động

Lưu ý để đảm bảo tuổi thọ cho máy bẻ đai.

  • Vệ sinh và bảo trì máy bẻ đai theo định kỳ.

Trong quá trình vận hành máy bẻ đai sắt xe kéo công trình chủ yếu sử dụng lực đẩy sinh ra độ ma-sát cao. Từ đó sinh ra các hạt bụi li ti và làm mòn dao cắt. Nếu không được làm vệ sinh những hạt bụi li ti sẽ rớt vào bên trong máy gây nên tình trạng hoạt động yếu. Còn phần dao không được bảo trì sẽ làm giảm năng suất và hoạt động bẻ đai không được suôn sẻ. Lịch bảo trì sẽ được đơn vị cung cấp hướng dẫn chi tiết khi mua hàng.

Máy bẻ đai sắt
Máy bẻ đai sắt Hoàng Minh
  • Không để máy chạy quá công suất.

Không chỉ riêng con người mà máy móc cũng vậy nếu chúng ta bắt máy làm việc từ ngày này qua ngày khác; không được nghỉ ngơi để làm mát máy sẽ nóng lên, các motor, bánh kéo chạy liên tục thì tuổi thọ sẽ giảm đi rất nhanh chóng.

máy bẻ đai HM 279
Máy bẻ đai HM 279 Hoàng Minh
  • Cố định máy bẻ đai ở vị trí chắc chắn.

Máy bẻ đai sắt xe kéo công trình hoạt động chủ yếu ở công trình xây dựng nên việc cố định máy cần được lưu ý. Nếu không sẽ xảy ra sai lệch sẻ ảnh hưởng trong quá trình cắt, bẻ.

máy bẻ đai đầu kéo
Máy bẻ đai đầu kéo Hoàng Minh
  • Được cung cấp bởi nguồn điện ổn định.

Máy  Hoàng Minh sử dụng nguồn điện 220V hoặc 380V. Khi đến công trình cần kiểm tra nguồn điện và dây điện tránh làm hỏng máy.

Máy bẻ đai sắt xe kéo công trình rất hữu ích cho các hoạt động tại công trình xây dựng hiện nay. Chính vì vậy hãy lưu ý những thông tin trên để chúng ta giúp máy phát huy được hết công năng. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về máy bẻ đai sắt công trình hãy liên hệ ngay với Hoàng Minh để đội ngũ nhân viên hỗ trợ nhanh nhất.

Cơ Khí Hoàng Minh cam kết sẽ đổi trả lại hàng nếu chất lượng quá kém, hỗ trợ hướng dẫn sử dụng, xử lý các vấn đề về kỹ thuật xảy ra trong quá trình sử dụng máy trong thời gian bảo hành hay sau bảo hành.
CÔNG TY CHẾ TẠO MÁY HOÀNG MINH.
Tại Hà Nội: 172 Ngọc Hồi, Thanh Trì, Hà Nội.
Tại Đà Nẵng: 280 Trường Chinh, Quận Thanh Khê, TP. Đà Nẵng.
Tại TPHCM: 47 Ấp Đông Lân, Đường Bà Điểm 11, Xã Bà Điểm, Huyện Hóc Môn, TP.HCM.
MST: 0314886029
Điện thoại: 0799.279.279
Email: maybedaihoangminh8479@gmail.com
0/5 (0 Reviews)

0799 279 279