Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy bẻ đai sắt

ĐÁNH GIÁ 5 SAO

Máy uốn đai hay còn gọi là máy bẻ đai được sản xuất dựa trên công nghệ tiên tiến, chuyên dùng để uốn, nắn, cắt đai… thành nhiều hình dạng khác nhau như tròn, vuông, tam giác, lục giác, chữ U, chữ V… với nhiều kích thước, kiểu mẫu khác nhau. Với công nghệ tiên tiến thì máy có thể cắt, uốn, nắn sắt, thép một cách nhanh chóng; hiệu quả với độ chính xác cao về hình dạng và kích thước theo yêu cầu lập trình của con người. Vậy trên thực tế, loại máy này có cấu tạo và nguyên lý hoạt động như thế nào . Cùng Cơ Khí Hoàng Minh tìm hiểu dưới bài viết này nhé!

Máy bẻ đai

Máy bẻ đai đai hoàng minh chế tạo

Cấu tạo và chức năng từng bộ phận của máy bẻ đai sắt

Hệ thống điện gồm : màn hình điều khiển , PLC , bộ đếm encorder , con mắt đọc.

+ Màn hình điều khiển : sử dụng màn hình cảm ứng 9 inch để nhập các thông số kỹ thuật của sản phẩm được lưu lại trong PLC

+PLC là nơi tiếp nhận và phát ra các lệnh để máy hoạt động .

+ Bộ đếm kích thước encorder : xác định kích thước , số lượng sản phẩm cần sử dụng .

+ Con mắt đọc ( con mắt từ ) : xác định điểm dừng để ben bẻ , ben cắt thực hiện chức năng uốn , cắt đai sắt( đối với máy bẻ đai thế hệ mới không cần sử dụng đến con mắt chúng ta có thể cài đặt trực tiếp trên màn hình điều khiển ).

Hệ thống thủy lực gồm :

+ Hệ thống van : có chức năng cung cấp dầu đến các bộ phận trên máy

+ Ben cắt , ben bẻ : Điều khiển dao và trục bẻ uốn sắt thành hình các sản phẩm đã cài đặt và cắt .

Hệ thống cơ khí :

+ Thân máy : đỡ hệ thống điện và hệ thống thủy lực , làm điểm đỡ để bẻ đai .

+ Bộ dàn nắn  :  Nắn và  duỗi sắt cho thẳng

+ Dao cắt và trục bẻ : Bẻ (uốn) sắt thành các định dạng khác nhau và cắt thành từng sản phẩm.

Máy bẻ đai sắt mini

Máy bẻ đai sắt mini do Hoàng Minh sản xuất và chế tạo

Nguyên lý hoạt động của máy bẻ đai sắt 

Sắt cuộn được đưa lên tang đỡ sắt với trọng lượng từ 100 – 700kg; đầu thép được đưa vào máy, qua đầu vào của giàn nắn sắt. Bộ phận duỗi sắt hoạt động ở chế độ bị động nghĩa là; khi nào sắt cong thì bộ phận duỗi mới hoạt động còn sắt thẵng dàn duỗi sẽ đứng im.

Khi sắt đã được nắn thẳng sẽ chuyển qua bộ phận Encoder bộ đếm kích thước và số lượng. Các thông số được truyền tín hiệu lên cho hệ thống PLC thực hiện. Giai đoạn này hoàn thành được chuyển tiếp sang dàn lô kéo sắt và bộ phần tạo góc cho sản phẩm; độ vuông góc được điều chỉnh bằng con so rất đơn giản và dể dàng sử dụng.

Nhờ sử dụng chiếc máy làm đai sắt tự động này, giải pháp tiết kiệm đã được đầu tư đúng chỗ; số lượng đai thép được chiếc máy làm đai sắt tự động làm ra thành phẩm tương đương với bảy nhân công làm việc trong một ngày.

Tính sáng tạo ở chiếc máy làm đai săt tự động là được thiết kế và điều khiển bởi lập trình PLC; và hoạt động theo chế độ hoàn toàn tự động hoặc bán tự động. Chiếc máy đai sắt tự động có hình thức gọn nhẹ; phù hợp với tính chất cơ động trong môi trường xây dựng. Không chiếm nhiều diện tích khi hoạt động ở công trình. Sử dụng máy giúp tăng năng suất lao động; giảm thiểu chi phí mang lại hiệu quả đáng kinh ngạc cho người sử dụng.

Máy bẻ đai sắt

Ưu điểm vượt trội của máy bẻ đai sắt tự động Hoàng Minh

  • Với những tính năng vượt trội máy tự động hoá hoàn toàn; gia công đai sắt với độ chính xác cao, tiết kiệm triệt để vật tư gia công. Năng suất cao, tương đương với 10 – 15 lao động phổ thông.
  • Máy giải quyết 3 công đoạn (nắn thẳng, uốn, cắt) với công suất 12 -32 đai trên 1 phút (đai 20×20). Như vậy trong 8 giờ, chỉ cần duy nhất 1 nhân công vận hành, máy có thể giải quyết 3 công đoạn, ra được khoảng 7000 đai.
  • Máy có cấu tạo nhỏ, gọn, cơ động, lắp ráp liên hoàn với bộ nắn, uốn, cắt đai sắt, đếm đai; vận hành hoàn toàn tự động, sử dụng điện năng công suất nhỏ ( 220V-1 pha).
  • Máy tiêu hao điện năng thấp, chỉ cần công suất 1,1-1.5 KW máy đã giúp công nhân giải quyết các công việc nặng.
  • Thao tác đơn giản, dễ vận hành.

Mua máy bẻ đai ở đâu uy tín – chất lượng

Với những tính năng đổi mới, sáng tạo, Hoàng Minh trở thành địa chỉ uy tín, chất lượng. Là sự lựa chọn của nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ trên cả nước trong đó các tỉnh thành Tây Nguyên.

Máy bẻ đai Hoàng Minh cam kết sẽ đổi trả lại hàng nếu chất lượng quá kém, hỗ trợ hướng dẫn sử dụng; xử lý các vấn đề về kỹ thuật xảy ra trong quá trình sử dụng máy trong thời gian bảo hành hay sau bảo hành.
CÔNG TY CHẾ TẠO MÁY HOÀNG MINH.
Tại Hà Nội: 172 Ngọc Hồi, Thanh Trì, Hà Nội.
Tại Đà Nẵng: 280 Trường Chinh, Quận Thanh Khê, TP. Đà Nẵng.
Tại TPHCM: 47 Ấp Đông Lân, Đường Bà Điểm 11, Xã Bà Điểm, Huyện Hóc Môn, TP.HCM.
MST: 0314886029
Điện thoại: 0799.279.279
Email: maybedaihoangminh8479@gmail.com.
Quý khách hàng tham khảo nhiều loại máy tại đây:
0/5 (0 Reviews)

0799 279 279