Cách Khắc Phục Những Lỗi Cơ Bản Khi Sử Dụng Máy Bẻ Đai Tự Động

5/5 - (1 vote)

Khi sử dụng máy bẻ đai, các nhà đầu tư cần phải nắm kỹ các cách khắc phục những lỗi cơ bản khi sử dụng máy bẻ đai tự động, để hạn chế các rủi ro trong quá trình làm việc.

máy bẻ đai sắt
máy bẻ đai sắt

Tìm hiểu nguyên lý của máy và cách khắc phục lỗi khi gặp sự cố.

Là dòng máy có công nghệ vượt trội mang tính tự động hóa, tích hợp nhiều thao tác duỗi thẳng, uốn, cắt tạo ra các đai sắt thép với kích cỡ, hình dáng khác nhau sử dụng trong kết cấu bê tông cốt thép.

  •  Máy được thiết kế màn hình cảm ứng đa điểm và bộ điều khiển tự động thông minh tạo ra những sản phẩm có độ chính xác cao, đạt chất lượng.
  •  Có thể giải quyết được cả 3 công đoạn duỗi, uốn và cắt các đai sắt thép một cách dễ dàng, nhanh gọn.
  •  Khả năng bẻ sắt tròn, sắt xoắn từ Φ6 – Φ8 theo các dạng: cắt thẳng, bẻ chữ U, L, C, bẻ hình vuông, hình chữ nhật, đa giác,….
  •  Sử dụng nguồn điện năng có công suất nhỏ 220V – dòng điện 1 pha dân dụng phù hợp với nhiều công trình thi công.
Máy bẻ đai
Máy bẻ đai sắt xây dựng Hoàng Minh

Những lỗi có thể xảy ra khi sử dụng máy bẻ đai tự động.

  • Máy không thể kéo được sắt vào bên trong để thực hiện thao tác bẻ cắt hoặc kích thước sắt bị sai lệch so với cài đặt. Đây là do trong quá trình mình đưa sắt vào 4 quả lô kéo phần tiếp xúc giữa các quả lô và thanh sắt chưa được khít dẫn tới tình trạng khi lô quay bị trượt, sắt sẽ ko được kéo vào trong hoặc lúc được lúc không.
  • Khi sắt bị trượt như vậy còn dẫn đến tình trạng bộ đếm tích hợp trên lô kéo sẽ đếm sai và làm kích thước đai không chính xác như khi chúng ta cài đặt trên màn hình. Để khắc phục tình trạng này chúng ta chỉ cần xiết chặt lại các quả lô cho vừa vào thanh sắt là máy có thể hoạt động bình thường.
Máy bẻ đai sắt xây dựng
Máy bẻ đai sắt đầu kéo Hoàng Minh

Cách khắc phục như máy bị lỗi.

Máy bẻ đai chưa được vuông vắn, vẫn còn khe hở, vênh. Để khắc phục được 2 lỗi này chúng ta cần chỉnh như sau.

+ Đối với lỗi sắt bị vênh không được khít đai thì chúng ta chỉnh ở 2 quả lô đếm trong đó 1 quả lô có nhiệm vụ đếm số lượng đai và quả lô còn lại sẽ quay để kéo thanh sắt đi, do chúng ta xiết quá chặt nên dẫn tới đai bị cong vênh. Bởi vậy chúng ta chỉ cần xiết chặt quả lô thứ nhất và quả lô thứ 2 chỉ cần nới lỏng ra một chút là được.

+ Đối với lỗi sắt bẻ chưa được vuông hay bị méo chúng ta chỉ cần căn chỉnh thủ công góc bẻ của máy là được.

– Còn một lỗi nữa là do trong quá trình sử dụng máy hoạt động lâu ngày có thể dẫn đến bị tụt áp và máy bẻ đai cắt sắt không đứt hoàn toàn thanh sắt. Để khắc phục lỗi này chúng ta chỉ cần điều chỉnh ở màn hình cảm ứng. Truy cập vào Home => Trang 2/3 => cắt tới, cắt lùi. Trong phần này nếu như máy đang để  : cắt tới là 750, cắt lùi 750 chúng ta chỉ cần tăng lên 850 là máy sẽ hoạt động bình thường.

Cơ Khí Hoàng Minh cam kết sẽ đổi trả lại hàng nếu chất lượng quá kém, hỗ trợ hướng dẫn sử dụng, xử lý các vấn đề về kỹ thuật xảy ra trong quá trình sử dụng máy trong thời gian bảo hành hay sau bảo hành.
CÔNG TY CHẾ TẠO MÁY HOÀNG MINH
Tại Hà Nội: 172 Ngọc Hồi, Thanh Trì, Hà Nội
Tại Đà Nẵng: 280 Trường Chinh, Quận Thanh Khê, TP. Đà Nẵng
Tại TPHCM: 47 Ấp Đông Lân, Đường Bà Điểm 11, Xã Bà Điểm, Huyện Hóc Môn, TP.HCM
MST: 0314886029
Điện thoại: 0799.279.279
Email: maybedaihoangminh8479@gmail.com
5/5 (1 Review)

0799 279 279