13+ bước sử dụng máy uốn ống thủ công chi tiết

5/5 - (1 vote)

13+ bước sử dụng máy uốn ống thủ công chi tiết.

Máy uốn ống là dụng cụ chuyên uốn các loại ống sắt, thép, inox, đồng, nhôm; thành những hình dạng khác nhau theo yêu cầu. Máy uốn ống đã giúp giải quyết được rất nhiều khó khăn trong việc uốn với các loại sắt, thép, inbox … có kích thước lớn.

máy uốn ống u90
Máy uốn ống HM – U90

Máy uốn ống có hai loại – thủ công và thủy lực. Việc sử dụng một máy uốn ống thủ công ( bằng tay ) sẽ được chia sẻ dưới đây cho quý khách cùng tham khảo;

1. Lắp đặt khuôn;

Chọn một khuôn theo kích thước của đường ống mà bạn muốn uốn. Tháo chốt trục chết. Chèn khuôn vào khe chết và chèn pin vào khuôn để cố định nó.

bước 1 sử dụng máy uốn ống
Bước 1 sử dụng máy uốn ống

2. Cài đặt khối người theo dõi.

Kích thước của khối người theo dõi phải tương ứng với khuôn. Đặt khối gần chết với không gian đủ cho ống. Sau đó lấy pin khối người theo dõi và chèn nó vào nhánh uốn chính và khối người theo dõi.

bước 2 sử dụng máy uốn ống
Bước 2 sử dụng máy uốn ống

3. Chuẩn bị đường ống.

Lấy một đường ống có kích thước tương ứng với đường ống và khối theo dõi. Sử dụng bút hoặc bút đánh dấu, tạo một dấu ngẫu nhiên tại điểm bạn muốn bắt đầu uốn cong

bước 3 sử dụng máy uốn ống
Bước 3 sử dụng máy uốn ống

4. Chèn ống.

Khối theo dõi được giữ lỏng để điều chỉnh độ cao khi chèn ống. Giữ đường ống ở giữa khối người theo dõi và khuôn. Sắp xếp theo chiều dọc của khối với đường ống, sau đó chèn ống vào máy. Khuôn sẽ quay ra ngoài khi bạn chèn ống. Khi ống đã được đặt đúng vị trí, xoay khuôn trở lại đúng vị trí.

bước 4 sử dụng máy uốn ống
Bước 4 sử dụng máy uốn ống

5. Lắp đặt dây đeo chữ U.

Dây đeo chữ U giữ ống đúng vị trí với lug. Nó bao gồm một pin tương ứng với kích thước của đường ống và khối người theo dõi. Tháo pin dây đeo. Trượt dây đeo qua đường ống và lắp lại pin

bước 5 sử dụng máy uốn ống
Bước 5 sử dụng máy uốn ống

6. Fix lên pin ổ đĩa.

Các pin ổ khóa tay trục đến chết, do đó tạo điều kiện cho quá trình uốn. Lấy ghim và thả nó vào khoảng trống giữa cánh tay và khuôn

bước 6 sử dụng máy uốn ống
Bước 6 sử dụng máy uốn ống

7. Căn chỉnh đường ống.

Điều chỉnh đường ống sao cho dấu ngẫu nhiên được tạo trước đó thẳng hàng với cạnh đầu của khuôn. Bạn có thể thực hiện điều này bằng cách xem qua một trong các lỗ của ổ đĩa cho đến khi dấu được nhìn thấy.

bước 7 sử dụng máy uốn ống
Bước 7 sử dụng máy uốn ống

8. Tạo lực căng ở cánh tay trụ.

Cánh tay trụ thường lỏng lẻo. Đặt một chút căng trên cánh tay trụ bằng cách kéo chúng.

bước 8 sử dụng máy uốn ống
Bước 8 sử dụng máy uốn ống

9. Cài đặt con trỏ độ.

Lấy con trỏ và đặt nó vào cuối của lug. Con trỏ bao gồm một ngón tay cái. Sử dụng nó để neo con trỏ vào lug. Đảm bảo rằng con trỏ nằm trên vòng độ và được căn chỉnh về 0 độ. Tại thời điểm này, bạn cần siết chặt bu lông căng hơn, nằm bên cạnh khuôn.

Bước 9 sử dụng máy uốn ống
Bước 9 sử dụng máy uốn ống

10. Gắn giá đỡ ổ đĩa.

Tham gia vào rãnh đầu tiên của giá ổ đĩa vào tay áo ở cuối cánh tay trụ.

11. Bắt đầu quá trình uốn.

Kéo trên tay cầm và cánh tay trụ sẽ bắt đầu mở. Chết sẽ xoay và uốn cong đường ống. Đồng thời, con trỏ sẽ bắt đầu chỉ ra phép đo độ cong. Khi bạn uốn cong đường ống, gắn các răng tiếp theo của giá ổ đĩa và di chuyển xuống rãnh cuối cùng.

12. Đặt lại máy uốn.

Khi bạn đã đạt đến mức cuối cùng trong giá ổ đĩa, bạn cần đặt lại máy uốn. Hoàn thành nửa lượt cuối của tay cầm và giữ nó ở vị trí đóng. Giữ một chút áp lực trên tay cầm và tháo cần nhả của bộ chống lò xo trở lại. Sau đó nhả chốt ổ đĩa, cho phép cánh tay trụ bị lỏng. Tạo một áp lực nhỏ lên cần nhả và đặt lại cánh tay trụ. Đặt chốt ổ đĩa vào lỗ ổ đĩa tiếp theo trong khi giữ các cánh tay ở vị trí đặt lại. Sau đó, bạn có thể tiếp tục quá trình uốn.

Xem giá máy uốn ống 3 trục tại đây

Cơ Khí Hoàng Minh cam kết sẽ đổi trả lại hàng nếu chất lượng quá kém, hỗ trợ hướng dẫn sử dụng, xử lý các vấn đề về kỹ thuật xảy ra trong quá trình sử dụng máy trong thời gian bảo hành hay sau bảo hành.
CÔNG TY CHẾ TẠO MÁY HOÀNG MINH.
  • Tại Hà Nội: 172 Ngọc Hồi, Thanh Trì, Hà Nội.
  • Tại Đà Nẵng: 280 Trường Chinh, Quận Thanh Khê, TP. Đà Nẵng.
  • Tại TPHCM: 47 Ấp Đông Lân, Đường Bà Điểm 11, Xã Bà Điểm, Huyện Hóc Môn, TP.HCM.
  • MST: 0314886029
  • Điện thoại: 0799.279.279
  • Email: maybedaihoangminh8479@gmail.com
0/5 (0 Reviews)

0799 279 279